Nú hefur verið ákveðið að ráðast í endurbyggingu hússins sem staðið hefur autt um langan tíma og í dag var undirritaður samningur á milli eiganda hússins og Friðriks V. um uppbyggingu þess og leigu til 10 ára. Við endurbætur á húsinu verður horft til þess að útlitið verði sem næst því upprunalega, en í heildina verður gólfflötur hússins um 462 fermetrar.
”Eigendur Friðriks V. hafa staðið framarlega í kynningu á norðlensku hráefni og norðlenskri matargerð og það er því ánægjulegt að þeir taki þátt í þessu verkefni með okkur” segir Halldór Jóhannsson framkvæmdastjóri KEA. Hann bendir jafnframt á að í Gilinu hafi KEA byggt upp flestar ef ekki allar grunneiningar sínar í matvinnuslu og umhverfið allt sé því órjúfanlegur hluti af sögu KEA og norðlenskrar matvinnslu.
Eigendur Friðriks V., sem hafa rekið staðinn í 6 ár, stefna á að opna í nýjum húsakynnum í sumar. Friðrik segir að hugmyndin sé að starfsemin verði fjölbreyttari en verið hefur, en að sérstaðan verði áfram sú sama þ.e. áhersla á hráefni af svæðinu. Auk þess að efla starfsemi veitingastaðarins er hugmyndin að opna sælkeraverslun í húsinu þar sem áherslur verða með svipuðum hætti, það er á norðlenskt hráefni s.s. ferskan fisk og fleira.